Du học sinh Mỹ bật mí kinh nghiệm ôn thi đạt 8.5 khả năng nói

Một trong những điều kiện quan trọng để thực hiện thành công ước mơ du học là khả năng sử dụng ngoại ngữ thông thạo được chứng minh thông qua các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, GRE, GMAT, SAT. Nếu các bạn đang học ngoại ngữ mà vẫn chưa tìm được biện pháp phù hợp để cải thiện và nâng cao kỹ năng nói thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết dưới đây USIS Education sẽ bật mí kinh nghiệm luyện nói cực kỳ hữu ích từ một cựu du học sinh Hoa Kỳ đạt 8.5 điểm cho phần Speaking của bài thi Ielts.

Nói chuyện với ứng dụng trợ lý ảo

image

Ông Chris Lộc Đào - Chủ tịch HĐQT USIS Group chia sẻ trong thời đại công nghệ phát triển và trí thông minh nhân tạo chiếm lĩnh, đại đa số chúng ta đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Đây là phương pháp Speaking mà lúc nào mọi người cũng có thể làm được. Để hồ sơ du học Mỹ của bản thân thêm đặc sắc, hãy chịu khó luyện phát âm mỗi ngày nhé.

Tự nói chuyện với chính bản thân mình

Cách này khi mới nghe thì có vẻ khá ngạc nhiên nhưng tự nói chuyện với chính bản thân mình lại rất tốt cho việc thực hiện phần thi Speaking của các bạn sau này. Mỗi khi nhìn thấy sự việc nào đó bạn có thể tự trao đổi về những vấn đề xoay quanh sự việc ấy. Nếu bạn đang ở nơi công cộng và không tiện nói ra thì chỉ suy nghĩ trong đầu cũng là một hình thức giúp mọi người nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ giúp bạn tự tin hơn khi xin visa F1, J1, M1.

image

Bên cạnh đó tự nói chuyện với chính bản thân mình sẽ hình thành cho bạn một thói quen phản xạ tốt khi sử dụng tiếng Anh. Nếu không thể tìm được vấn đề để nói thì bạn chỉ Chứng minh tài chính du học Mỹ năm 2019 có cần thiết hay không? cần làm một việc đơn giản nhìn bên cạnh bản thân và nói về vật đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Chính vì vậy, thay vì để bản thân bị động và có số điểm phát âm không được cao cho lắm tại sao các bạn không tự luyện tập cho chính mình khi còn có thời gian?

Xem phim phụ đề tiếng Anh

Xem phim phụ đề tiếng Anh có lẽ là cách thức mà các bạn đã được nghe nhiều trước đây rồi. Điều duy nhất mà bạn cần chú ý để nâng cao chất lượng của xem phim phụ đề tiếng Anh là ngoài việc nghe và nói lại theo những lời thoại trong phim thì bạn cũng cần ghi nhớ các tình huống mà lời thoại đó được sử dụng để những gì học được không chỉ là lý thuyết suông mà còn vận dụng được trong thực tiễn cuộc sống. Việc nghe và hiểu được ngoại ngữ sẽ có lợi mọi người không chỉ trong việc học mà còn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Tiếng Anh tuy không phải điều quan trọng nhất thế nhưng Tiếng Anh cũng là một trong những điều kiện cần thiết. Để có được một tấm vé đi du học chưa bao giờ là dễ dàng và thuận lợi nhưng nếu bạn biết đầu tư cho giấc mơ của bản thân một cách nghiêm túc thì cơ hội sẽ đến với mọi người.

image